ตัวอย่างบทความ 1

เครื่องดื่มสมูทตี้ช่วยดับร้อน

เครื่องดื่มสมูทตี้ (Smoothies) หรือ น้ำผลไม้ปั่นกับน้ำแข็ง เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มช่วยดับกระหายที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวอย่างในประเทศไทย และด้วยความที่เป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ไม่ยาก สามารถน้ำผลไม้ หรือ โยเกิร์ตต่างๆ มาผสมกันได้หลากหลายแบบ ส่งผลให้มีร้านขายเครื่องดื่มประเภทนี้เกิดขึ้นมากมาย และก็เช่นกันที่มีคนจำนวนมากติดอกติดใจกับเครื่องดื่มสมูทตี้ โดยเฉพาะบริเวณที่มีลักษณะกลางแจ้ง อย่างตลาดนัด หรือออกร้านต่างๆ ร้านขายเครื่องดื่มชนิดนี้จะเทียบได้กับโอเอซิสกลางทะเลทรายที่แห้งแล้งของผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของเลยทีเดียว

สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มที่ปั่นน้ำผลไม้กับน้ำแข็ง อาจจะมีโยเกิร์ตเป็นส่วนประกอบแล้วแต่สูตร แล้วนำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นกำลังสูง แม้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำแข็งเป็นองค์ประกอบหลัก แต่มิได้มีอุณหภูมิเย็นจัดจนปวดหัวขึ้นสมองอย่าง น้ำแข็งไส หรือ ไอติม ด้วยความที่ยังมีส่วนที่เป็นน้ำอยู่มาก ทำให้มีอุณหภูมิสูงกว่าและดับกระหายได้ดี สมูทตี้ในเมืองไทยมีความหลากหลายมาก ด้วยเพราะเป็นประเทศที่มีผลไม้รสหวานอยู่ล้นเหลือ ประกอบกับความคิดสร้างสรรค์ของผู้ขาย ทำให้มีเมนูสมูทตี้ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโลก จะสูตรธรรมดาสำหรับคน รักสุขภาพ รักผลไม้ อย่าง กล้วยปั่น สตรอเบอร์รี่ปั่น มะม่วงปั่นก็มีให้เลือก หรือสูตรดัดแปลงเหมาะกับเด็กๆคนชอบหวาน เช่น นมเปรี้ยวปั่นใส่ปีโป้ ไมโลปั่นใส่ไข่มุก ก็เลือกได้ หรือถ้าใครชอบขมหน่อยก็มีกาแฟโบราณปั่น ชานมปั่นให้รสชาติแบบผู้ใหญ่ก็มีให้เลือกหลากหลาย และด้วยความที่ดัดแปลงทำเมนูได้หลากหลายนี้เองทำให้สมูทตี้เป็นตัวเลือกที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัยได้เลือกตามความชอบของแต่ละคนไม่รู้เบื่อ

หากเราต้องการเลือกซื้อเครื่องปั่น ที่ไว้สำหรับปั่นทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่น ไม่ว่าจะเลือกซื้อไว้ทำทานเองที่บ้านหรือทำขาย สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้นี้ นอกจากความเร็วต่อรอบการปั่นและวัสดุที่ใช้ทำใบมีดซึ่งสัมผัสกับอาหารโดยตรงแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องปั่นที่เป็นตัวบ่งชี้ความทนทานของเครื่อง เพราะตัวเครื่องต้องรองรับแรงเสียดทานของมอเตอร์ และวัตถุดิบที่แข็งอย่างน้ำแข็งที่เราใส่เข้าไปตลอดเวลาที่เราเปิดเครื่องโดยเฉพาะส่วนเฟืองและลูกปืนที่หากทำมาจากเหล็กธรรมดาแม้จะราคาถูกแต่ก็เป็นสนิมได้ง่าย ยิ่งถ้าทำมาจากพลาสติกยิ่งไม่ต้องพูดถึง จึงควรเลือกลูกปืนทำจากสแตนเลสมาใช้เพื่อให้เครื่องใช้งานได้ยาวนานในราคาที่เหมาะสม

ข้อมูลบทความนี้
Keyword: เครื่องปั่น
จำนวนคำนับจาก Microsoft Word: 482 คำ (เราต้องการบทความไม่ต่ำกว่า 400 คำ)
จำนวน Keyword ในบทความ: 5 แห่ง (มี Keyword ในบทความได้น้อยที่สุด 4 แต่ไม่เกิน 8 แห่ง)